• images
  • images
  • images
  • images
  • images
  • images
  • images
  • images
  • images
  • images
  • images

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  P.Kinh Doanh
0906 315 988
  P.Kỹ Thuật
0908 626 632 - 0988 892 844

Video clip

Tin tức nổi bật

Bí kíp giúp bạn thành công hơn

Sự tập trung là ‘bí kíp’ giúp làm việc hiệu quả, và những người thành công nhất hành tinh đều là những người có khả năng tập trung cao độ. Họ chú ý đến hiện tại và những công việc trước mắt. Thói quen này đảm bảo rằng họ luôn gắn bó với công việc, làm được nhiều hơn và đối phó với những tình huống khó khăn tốt hơn. Những người tập trung thường sống có chủ đích. Họ không làm những việc mà đa phần chúng ta đều tốn thời gian vào.

1. Họ không tán dóc

Những người tập trung không tán dóc. Họ có những thứ khác hữu ích hơn để làm. Chỉ có những người nông cạn và có một cuộc sống không được thỏa mãn cho lắm mới tham gia vào những cuộc nói chuyện lặt vặt này. Nếu không, tại sao bạn lại để ý đến việc người khác sống ra sao? Nhiều chuyện chỉ làm cho bạn trông rất đáng thương và có vẻ như đang ganh tị với người khác.

2. Họ không làm nhiều việc một lúc.

Những người tập trung cao độ không ôm đồm nhiều việc cùng lúc. Họ tập trung làm một việc duy nhất tại một thời điểm để có thể chú ý cao độ và tối đa hóa năng suất của mình. Nhiều cuộc nghiên cứu  cho thấy rằng bộ não người có thể làm hai việc phức tạp cùng lúc mà không quá khó khăn vì não có hai thùy chịu trách nhiệm vận hành não tương đương nhau. Tuy nhiên, thêm một công việc thứ ba nữa sẽ làm cho vùng vỏ não trước trán bị quá tải và tăng thêm tần suất mắc lỗi của bạn.

3. Họ không trì hoãn

Những người tập trung cao độ không trì hoãn công việc. Có thể họ sẽ trì hoãn công việc trong vài giờ vì công việc đấy chẳng vui vẻ gì hoặc làm cho họ cảm thấy quá tải. Tuy nhiên, bằng cách nào đấy, họ vẫn tìm cách dựng bản thân dậy và hoàn thành hết những việc cần làm một cách đàng hoàng. Nói cách khác, những người tập trung cao độ biết rằng: thời điểm tốt nhất để làm việc gì đó là ngay vào lúc hiện tại, và họ làm ngay lập tức, không dời lại.

4. Họ không bị xao lãng

Những người có sự tập trung cao độ thường sẽ loại bỏ hết những thứ có thể làm họ mất tập trung trong lúc đang thực hiện công việc của mình. Họ sẽ chặn tất cả mọi thứ để đảm bảo chất lượng công việc, kể cả chúng có là thông báo email mới, notification từ những trang mạng xã hội hay là việc tiếp đón những người thường ghé thăm họ trong giờ làm việc. Họ biết rằng các nhân tố gây nhiễu này sẽ làm giảm độ tập trung, đồng thời làm tăng sự căng thẳng và đánh lạc hướng họ khỏi việc hoàn thành nhiệm vụ và đạt được mục đích của mình.

5. Họ không cần người khác thừa nhận năng lực của họ

Những người tập trung cao độ không cần sự đồng tình của bạn, vì họ biết rõ giá trị bản thân mình. Họ làm việc cho chính họ, và họ tin rằng tất cả những gì họ làm sẽ giúp họ tiến xa trong cuộc sống. Họ không quá tập trung vào ý kiến của người khác và không cố gắng sống theo kỳ vọng của ai cả. Những người tập trung chỉ đơn giản là chú ý đến những công việc có thể giúp họ phát triển bản thân và sự chuyên nghiệp của mình thôi.

6. Họ không thích sự bừa bộn, thiếu ổn định

Những người tập trung cao độ rất ghét sự thiếu trật tự, vì họ biết rằng điều này sẽ tăng thêm sự căng thẳng cho cuộc sống hàng ngày của họ, ngăn cản sự sáng tạo và làm họ lãng phí thời gian trong khi họ có thể làm được những việc khác tốt hơn. Họ sắp xếp mọi thứ đúng chỗ, để họ có thể dễ dàng tìm được vật họ cần. Dù bạn nghĩ rằng bạn có thể thành công giữa đống hỗn độn, nhưng trên thực tế, bạn chỉ đang tự kéo bản thân xuống thôi; càng gọn gàng bao nhiêu, bạn càng làm việc hiệu quả và năng suất hơn bấy nhiêu.

7. Họ không bày ra những cớ vớ vẩn để không phải làm việc.

Những người tập trung cao độ không tìm cách trốn việc. Họ biết rằng bạn không thể chờ đợi đến thời điểm và điều kiện thích hợp nhất để làm việc, vì chẳng có thời điểm nào gọi là ‘thích hợp’ cả, mà thông thường, chỉ là bạn tự chờ đến lúc nước tới chân mới nhảy mà thôi. Đừng bảo bạn không có đủ thời gian. Mỗi ngày bạn có đủ 24 giờ đồng hồ như Sir Richard Branson, Mark Zuckerberg và Tổng thống Obama đấy thôi.

8. Họ không tránh né việc mạo hiểm

Những người tập trung cao độ thường không sợ mạo hiểm. Họ biết rằng cuộc sống này là cả một canh bạc đánh liều rồi; chẳng ai đảm bảo được tương lai của mình cả. Họ nắm lấy cơ hội của mình vì chúng sẽ không quay lại nữa. Sống yên phận có thể giúp bạn an toàn, nhưng chúng sẽ hại bạn về lâu về dài. Thế nên, những người tập trung cao độ thường không chỉ chấp nhận những phi vụ mạo hiểm đã được tính toán, mà còn học hỏi từ những hậu quả và kết quả tốt đẹp từ những lần mạo hiểm nữa.

9. Họ không đào sâu quá khứ

Những người tập trung cao độ không mất công lật lại quá khứ nhiều lần. Họ biết rằng giá trị bản thân không được chứng minh bởi những thứ họ đã làm/ không làm ngày trước. Họ đơn giản chấp nhận những gì trước mặt, bỏ qua những thứ đã qua và tin tưởng vào những gì sắp đến. Khát khao thành công của họ mạnh mẽ hơn những nỗi sợ hãi thất bại, vì thế, họ luôn học hỏi từ những lỗi lầm của mình và tiếp tục tiến lên. Những lần vấp ngã sẽ đau đấy, nhưng cuối cùng, chúng chỉ làm cho bạn thông minh hơn và mạnh mẽ hơn thôi.

10. Họ không làm việc ẩu tả.

Những người tập trung cao độ không lao vào mọi thứ. Họ dành thời gian suy nghĩ và cân nhắc các sự lựa chọn cẩn thận, nhất là khi những việc này ảnh hưởng đến mục tiêu thực sự của họ. Thường thì họ sẽ tận hưởng công việc của mình, ăn mừng những thành quả đạt được và thưởng thức những điều tốt làm đến với họ. Họ không bỏ những việc họ đang làm để nhảy vào việc ‘lớn’ tiếp theo. Họ bám vào mục tiêu của mình và luôn cống hiến cho giấc mơ cuộc đời họ, dù trời nắng hay mưa.

11. Họ không dính líu đến những việc không liên quan đến họ

Những người tập trung cao độ lo cho chính họ. Họ không xen vào việc của người khác, trừ phi họ được chính thức nhờ vả, hoặc họ buộc phải làm thế vì nó ảnh hưởng đến họ. Họ dành toàn thời gian cho cuộc sống của mình, và họ tập trung vào những ưu tiên lớn hơn trong cuộc đời họ. Những người không thể tự lo cho cuộc đời của mình chỉ làm cho người khác khó chịu, và chính họ sẽ đánh mất định hướng cho tương lai và hạ thấp giá trị bản thân của mình.

12. Họ không tự so sánh mình với những người khác

Những người tập trung cao độ không so sánh bản thân với người khác, vì họ đã hạnh phúc được làm chính mình rồi. Họ biết rằng việc tự so sánh bản thân chỉ làm chính họ nản lòng và làm họ cảm thấy nhỏ bé, trong khi họ có đủ năng lực để phát triển và hoàn thiện mình như tất cả mọi người khác. Những người tập trung cao độ sẽ cân nhắc thành quả của người khác chỉ để nghiệm ra rằng họ cần làm gì để đạt được thành công như thế. Điều này đảm bảo rằng họ luôn được truyền cảm hứng đầy đủ và luôn được nạp năng lượng để có thể tiến đến mục tiêu và ước mơ của mình.

13. Họ không mơ mộng hão

Những người tập trung cao độ thường rất thực tế. Họ không trông chờ một cuộc đời bằng phẳng hoặc một thành công từ trên trời rơi xuống. Thay vào đó, họ luôn bước vào những tình huống của họ với những sự trông đợi rất thực tế và luôn sẵn sàng đối mặt với những khoảng thời gian khó khăn. Họ biết những ước vọng hão huyền chỉ làm cho họ sớm thất vọng và mệt mỏi khi kế hoạch không đi theo hướng họ muốn. Tuy nhiên, những dự tính thông minh, thực tế và có thể đạt đến được sẽ nạp năng lượng cho họ làm việc và giúp họ tránh trạng thái căng thẳng vì những nhận thức, ý niệm vô lý được đề ra từ trước.

14. Họ không chấp nhận tất cả mọi yêu cầu

Những người tập trung cao độ không phải là những người mong muốn làm hài lòng người khác. Họ không cảm thấy rằng họ phải chấp nhận mọi yêu cầu từ mọi người mà không cần lý do. Họ biết rằng họ không thể luôn luôn làm hài lòng mọi người; đôi khi họ sẽ phải từ chối những thứ không cần thiết, nếu không những ưu tiên của người khác chẳng mấy chốc sẽ lấn át họ. Vì thế, những người tập trung cao độ thường có một cách rất mềm mỏng nhưng dứt khoát để từ chối những gì không hợp với giá trị của họ hay không giúp họ đạt đến mục đích của mình. Hãy từ chối những gì không thể giúp bạn tập trung vào các mục đích thực sự quan trọng.

15. Họ không bỏ cuộc

Những người tập trung cao độ không phải là những người hay bỏ cuộc. Họ biết rằng không ai thành công nhờ việc bỏ cuộc cả. Họ biết rằng chỉ những người làm việc chăm chỉ và kiên nhẫn mới có thể thành công và sống với giấc mơ của mình. Những người thành công là những người không biết bỏ cuộc. Những người không tập trung thường sẽ bỏ cuộc khi mọi thứ trở nên quá khó khăn; còn những người tập trung sẽ càng cứng rắn hơn khi những người khác bỏ cuộc.

Nguồn : http://bestskills.vn/146/15-bi-kip-giup-tap-trung-cao-do-cua-nhung-nguoi-lam-viec-hieu-qua/